Mandu-guk
Tên khác | Súp Dumpling |
---|---|
Loại | Guk |
Xuất xứ | Triều Tiên |
Thành phần chính | Mandu |
88 kcal (368 kJ)[1] | |
|
Tên tiếng Triều Tiên | |
Hangul | 만두국 |
---|---|
Hanja | 饅頭- |
Romaja quốc ngữ | mandu(-t)-guk |
McCune–Reischauer | mandu(-t)-kuk |
IPA | [man.du(t̚).k͈uk̚] |
Mandu-guk[2] (Tiếng Hàn: 만두국, 饅頭-) hay súp dumpling[2] là một món súp Hàn Quốc (guk) được làm bằng cách luộc mandu trong nước dùng thịt bò hoặc nước dùng cá cơm trộn với trứng đánh.[3]
Xem thêm
- Mandu
- Tteokguk
- Kalguksu
- Kreplach
- Mokthuk
- Jhol Momo
Tham khảo
- ^ “mandu-guk” 만두국. Korean Food Foundation (bằng tiếng Hàn). Truy cập ngày 16 tháng 5 năm 2017.[liên kết hỏng]
- ^ a b (tiếng Triều Tiên) “주요 한식명(200개) 로마자 표기 및 번역(영, 중, 일) 표준안” [Standardized Romanizations and Translations (English, Chinese, and Japanese) of (200) Major Korean Dishes] (PDF). National Institute of Korean Language. 30 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 16 tháng 2 năm 2017.
- ^ (tiếng Triều Tiên) Manduguk[liên kết hỏng] at Doosan Encyclopedia
Liên kết ngoài
- Thực phẩm mùa đông Lưu trữ 2012-03-19 tại Wayback Machine tại trang web chính thức của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc
- Súp Hàn Quốc, Cuộc sống ở Hàn Quốc
- Công thức món manduguk
Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|